TIN TỨC

8 mẹo khắc phục router wifi không ổn định

 

Khi sử dụng mạng tại nhà, có lẽ không ít người dùng đã gặp tình trạng mạng trở nên chập chờn, không ổn định hay thậm chí là mất kết nối Internet. Tuy chỉ có một triệu chứng nhưng vấn đề có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau như quá tải, cài đặt phần mềm không tương thích, hệ thống dây mạng xuống cấp,… Hãy tham khảo một số cách để khắc phục các lỗi Router không ổn định nhé.

Cách 1: Đặt lại vị trí Router

  • Để Router có thể hoạt động tối đa, bạn nên đặt Router ở giữa không gian rộng rãi và thoáng để đảm bảo phạm vi phát sóng tối ưu cho Router.
  • Đảm bảo ăng-ten thẳng đứng
  • Để Router ở vị trí cao để có thể nhận được tín hiệu tốt hơn
  • Hạn chế các bật liệu kim loại gần Router vì tín hiệu không dây truyền qua kim loại kém hơn các vật liệu khác.

Cách 2: Hạn chế số lượng thiết bị kết nối

Router có thể bị quá tải khi có quá nhiều thiết bị kết nối và yêu cầu sử dụng mạng. Vì vậy, bạn nên hạn chế số lượng kết nối tại một thời điểm để tránh quá tải cho Router.

Cách 3: Đổi kênh phát wifi.

Nếu nơi bạn ở có nhiều người sử dụng wifi khác nhau, việc wifi gây nhiễu cho nhau dễ dàng xảy ra. Bạn có thể thay đổi tần số wifi của mình.

Cách 4: Thay đổi chế độ bảo mật không tương thích

Đôi lúc, chế độ bảo mật không tương thích sẽ gây ra hiện tượng chậm và chập chờn của wifi. Bạn cần phải cân nhắc thương hiệu của Router và thiết bị sử dụng để có những thay đổi thích hợp.

Đôi khi việc mạng chập chờn chỉ là do các thiết bị mạng đã vận hành quá lâu và trở nên quá tải. Bạn chỉ cần tắt và chờ 30 giây để khởi động lại các thiết bị và cho mạng không dây trở lại bình thường.

Cách 5: Reset các thiết bị wifi.

Đôi khi việc mạng chập chờn chỉ là do các thiết bị mạng đã vận hành quá lâu và trở nên quá tải. Bạn chỉ cần tắt và chờ 30 giây để khởi động lại các thiết bị và cho mạng không dây trở lại bình thường.

Cách 6: Tắt các thiết bị tiết kiệm điện của Adapter.

Đôi khi các cài đặt tiết kiệm điện được cài đặt sẵn của adapter không dây lại gây chậm mạng vào thiết bị của bạn. Bạn có thể tìm kiếm trên Google các cách cài đặt lại adapter để khắc phục vấn đề mạng của bạn,

Cách 7: Cài đặt Router tự reset theo chu kỳ

Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể tránh việc router quá nóng hay quá tải do download và cũng đỡ tốn công phải tự tay reset chúng 1-2 lần/ một ngày.

Cách 8: Thay hệ thống dây mạng.

Đường truyền mạng không dây của bạn hoàn toàn có thể gặp vấn đề do các dây cáp mạng trong hệ thống mạng nhà bạn đã xuống cấp và hư hao. Bên cạnh đó, nếu mới nâng cấp hệ thống mạng mà vẫn gặp vấn đề thì có khả năng bạn đã mua phải cáp giả, kém chất lượng. Cách duy nhất để khắc phục vấn đề này chính là thay dây cáp mạng cho hệ thống.

Để tìm mua dây cáp mạng chất lượng và chính hãng, đảm bảo đường truyền cho hệ thống nên tìm đến những địa chỉ uy tín như VCOM. VCOM với kinh nghiệm sản xuất và phân phối cáp mạng hơn 25 năm trên thị trường trong nước và quốc tế sẽ mang lại cho quý khách những sản phẩm tốt nhất với giá cả cực kỳ tốt. Liên hệ hotline ngay hôm nay: 090 123 9516!