TIN TỨC

NÂNG CẤP HỆ THỐNG MẠNG CỦA BẠN VỚI CÁP VCOM! TẠI SAO KHÔNG?

Làm việc, học tập với một hệ thống mạng “chậm như rùa bò” chưa bao giờ là một trải nghiệm tốt. Nắm bắt được điều đó, VCOM luôn có những chương trình khuyến mãi nhằm tạo điều kiện tốt nhất giúp quý khách cải thiện tốc độ cho hệ thống mạng của mình.

Mạng Ethernet là gì?

Vì Ethernet đã khởi động từ đầu những năm 1970, tốc độ Ethernet truyền thống chỉ đạt tốc độ 10 megabit / giây (Mbps). Fast Ethernet cuối cùng đã chuyển dữ liệu lên tới 100 Mbps, nhưng sau những bước tiến lớn về công nghệ, Gigabit Ethernet ngày nay hỗ trợ tốc độ lên tới 1.000 Mbps. Mặc dù hiện tại nó chỉ giới hạn ở các doanh nghiệp trên thế giới công nghệ, nhưng 10 Gigabit Ethernet với tốc độ lên đến 10.000 Mbps cũng đang được thực hiện.

Là một giao thức có dây, loại cáp Ethernet mà bạn sử dụng là quan trọng. Thông thường nhất, bạn sẽ thấy cáp Ethernet loại 5 (hoặc CAT5). Những hỗ trợ cả truyền thống và Fast Ethernet, trong khi loại 5e và loại 6 (CAT5e và CAT6) cáp có thể xử lý Gigabit và 10 Gigabit Ethernet tương ứng.

Các cáp này chạy từ modem hoặc bộ kết nối modem-bộ định tuyến (được gọi là cổng vào) tới các cổng Ethernet trên các thiết bị hỗ trợ trực tuyến của bạn, như máy tính, máy tính xách tay hoặc TV thông minh. Nếu thiết bị của bạn không tích hợp cổng Ethernet, bạn có thể sử dụng bộ điều hợp USB-tới-Ethernet.

Nâng cấp cáp mạng Ethernet

Cáp mạng Cat5e

Cáp mạng Cat5e sỡ hữu thiết kế khá tương đồng với các dòng cáp Cat5, Cat6… Cáp bao gồm 3 phần chính cơ bản: Vỏ bảo vệ, vỏ cách điện và lõi dây đồng.

Dây mạng Cat5e có tốc độ truyền dẫn ấn tượng. Dây mạng có thể hỗ trợ thiết bị chuẩn Gigabit Ethernet, tốc độ 10/100/1000Mbps. Băng thông của cáp ở mức 100Mhz với độ dài dây vào khoảng 100m, có thể lên tới 150m.

Với các thông số về tốc độ như trên, dây mạng cat5e có thể dễ dàng thõa mãn các yêu cầu cơ bản của một hệ thống.

Cáp Cat5e VCOM luôn bảo đảm lõi đồng nguyên chất 99,9%, chất lượng đạt được nhiều chứng nhận trong nước và quốc tế. Hiện tại cáp VCOM đang có các chương trình khuyến mãi dành cho cả khách sỉ và lẻ, liên hệ 090 123 95 16 để nâng cấp ngay cho hệ thống đường truyền mạng của bạn!

Cáp mạng Cat6

Có cấu tạo khá tương đồng với cáp cat5e, Cáp mạng cat6 được trang bị thêm một lõi nhựa chữ thập, chia cắt 4 loãi dây đồng.

Lõi nhựa chữ thập này có vai trò như bộ phận chịu lực chính cho sợi dây cáp. Giúp tăng độ bền, tăng sức chống chịu khi bị các lực đè nén tác động gây hư hại. Ngoài ra, đây cũng là bộ phận giúp sợi cáp Cat6 giảm nhiễu chéo tín hiệu đáng kể so với các thế hệ trước. Lõi nhựa chữ thập được đặt giữa dây cáp, ngăn cách tách biệt 4 cặp dây đồng. Nhờ đó giảm hiện tượng nhiễu chéo giữa các lõi dây, bảo toàn tín hiệu trên đường truyền.

Dây cáp mạng cat6 là loại dây cáp được phát triển từ dây cáp cat5e. Với nhiều cải tiến vượt trội nên dây cat6 mang đến tốc độ truyền tải cao hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Tốc độ hoạt động của cáp mạng Cat6 là 10 Gigabit/giây ở băng thông 250Mhz với khoảng cách từ 70m-100m.

Các chuẩn cáp mạng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều chuẩn cáp đa dạng. Sự khác biệt của các loại cáp này là do được trang bị thêm các lớp bọc chống nhiễu. Nhưng nổi bật và phổ biến nhất có thể kể đến hai loại cáp UTP và STP.

  • Dây mạng STP: STP hay Shielded Twisted- Pair. Đây là loại cáp được trang bị thêm một lớp bọc bạc chống nhiễu tín hiệu. Dây mạng STP thường được trang bị cho những hệ thống có yêu cầu cao về đường truyền hoặc được dùng trong những môi trường có nhiều nhiễu sóng.
  • Dây mạng UTP: UTP là từ viết tắt của Unshielded Twisted-Pair, tức là cáp xoắn đôi không có vỏ bọc chống nhiễu. Cáp vẫn có các thành phần cơ bản nhưng không được trang bị thêm lớp chống nhiễu. Đây là loại dây thường được sử dụng nhất do giá thành rẻ, đáp ứng được nhu cầu cơ bản của hệ thống.

Cáp mạng VCOM – cáp mạng kết nối tương lai.

Để đảm bảo chất lượng dây cáp và trải nghiệm sử dụng. Cáp mạng đạt chuẩn chất lượng là một yếu tố phải ưu tiên hàng đầu. Dây cáp cũng giống như các loại hàng hóa khác trên thị trường, vẫn tồn tại nhiều sản phẩm giả, không rõ nguồn gốc. Những sản phẩm kém chất lượng này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình sử dụng. Chưa kể nguy cơ gây mất an toàn về điện, chập cháy…

Cáp mạng VCOM với uy tín hơn 27 năm, sản phẩm chất lượng, đạt nhiều tiêu chuẩn chất lượng quốc tế là sự lựa chọn tối ưu của các nhà thầu, nhà phân phối. Các sản phẩm của VCOM đã có mặt ở khắp cả nước và quốc tế, kể cả các thị trường khó tính như Nhật Bản, Hàn Quốc…Hiện tại chúng tôi đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi dành cho cả khách hàng lẻ và khách sỉ, đây là cơ hội để cải thiện đường truyền mạng với mức giá cực kì ưu đãi!!

Chính sách bảo hành 1 đổi 1 tận công trình của VCOM sẽ giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm mua sắm.

Đừng ngần ngại để lại thông tin, lựa chọn sản phẩm ưng ý ngay tại mục SẢN PHẨM để mua hàng ngay!!