Uncategorized

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐƯỜNG TRUYỀN MẠNG

Thời đại công nghệ như hiện nay, Internet là một trong những “vật dụng” tối quan trọng cùa mỗi gia đình. Các vấn đề tốc độ mạng chậm, lag, không đáp ứng được nhu cầu nảy sinh làm suất hiện không ít phiền toái trong cuộc sống. Đừng để các lý do sau đây làm giảm tốc độ mạng internet của bạn!

1. Cấu hình máy yếu hoặc bị nhiễm virus

Cấu hình máy tính cũng ảnh hưởng đến tốc độ kết nối. Với các máy cấu hình thấp, phần cứng không đáp ứng được hoặc đáp ứng chậm các yêu cầu xử lý request.

Việc dính các loại virus cũng có thể là nguyên nhân gây giảm tốc độ đường tru

yền. Một số loại virus được tạo ra với chức năng spam request gây nghẽn được truyền (ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp nếu máy dùng chung mạng LAN).

Quý khách nên diệt virus, spyware, adware cho máy tính, kiểm tra máy tính thường xuyên để phát hiện những vấn đề mà máy đang gặp phải, ngoài ra còn có thể phát hiện sớm nguyên nhân làm giảm tốc độ đường truyền.

2. Quá nhiều thiết bị đăng nhập internet

Việc có quá nhiều thiết bị cùng sử dụng, đăng nhập vào một mạng internet cũng có thể là nguyên nhân gây chậm cho hệ thống mạng.

3.  Modem hoạt động không ổn định

Quý khách kiểm tra lại modem, thử reset lại modem và truy nhập lại để chắc chắn mod

em hoạt động bình thường. Modem không hoạt động hiệu quả, bắt tín hiệu không tốt sẽ khiến mạng chậm, lag gây ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

4.  Tốc độ gói mạng của nhà cung cấp

Không phải gói mạng nào cũng hỗ trợ truy cập Internet tốc độ cao. Vì thế, nếu bạn cần một đường truyền ổn định với tốc độ cao thì nên đầu tư vào một gói mạng chất lượng hơn để cải thiện trải nghiệm nhé.

Nhưng cũng phải lưu ý rằng, thông thường thì đường truyền không đạt max so với gói cước của nhà cung cấp. Nhưng chắc chắn ràng khi đã đầu tư vào một gói mạng chất lượng thì trải nghiệm của người dùng cũng được nâng cấp lên rất nhiều.

5.  Hệ thống mạng, dây cáp mạng

  • Cấu trúc mạng chưa tối ưu

Cấu trúc mạng chưa tối ưu cũng là nguyên nhân gây chậm chạm cho các hệ thống mạng LAN, mạng nội bộ. Nếu các máy trạm khác dính virus hoặc download sẽ chiếm nhiều băng thông làm giảm tốc độ hoặc thậm chí mất kết nối.

Hãy tham khảo những cấu trúc mạng như mạng hình sao, mạng hình tròn, mạng hình sao, hình cây…

  • Độ dài dây cáp mạng

Độ dài dây mạng kết nối và điều kiện kết nối. Với dây mạng thường thì tốc độ ít bị ảnh hưởng với độ dài dưới 50m. Dây mạng cần được đi với đường thẳng hoặc vòng cung tránh trường hợp đi dạng zichzac hoặc làm gập nhiều đoạn dây sẽ gây ra tình trạng tín hiệu yếu hoặc mất tín hiệu.

Dây đi trong tường và ngoài trời thì cần chú ý đến tác động của nắng, mưa làm hỏng dây hoặc chuột bọ – tốt nhất nên dùng dây mạng được thiết kế đi ngoài trời.

  • Chất lượng dây cáp mạng (mạng LAN)

Để có một đường tuyền tốc độ cao, chất lượng dây cáp mạng cũng là một trong những yếu tố quyết định.

Theo lịch sử phát triển cáp LAN, loại cáp LAN có tốc độ truyền dẫn cao nhất là Cat7a hỗ trợ tốc độ truyền dẫn đến 1000 Mbps (tức là 1000 mega-bit mỗi giây, hay 125 mega-byte mỗi giây), hay còn gọi là loại cáp hỗ trợ tốc độ giga-bit (Gbps) dùng cho các thiết bị mạng đời mới vốn dĩ hỗ trợ tốc độ Gbps. Hoặc cáp mạng cáp CAT6 cũng cho đường truyền vô cùng ổn định với tần số lên đến 250MHz, tốc độ 10/100/1000 Mbps và 10 Gigabit Ethernet (Khoảng cách ngắn). Hiện tại cáp mạng VCOM được đánh giá là tốt nhất trên thị trường về chất lượng và giá thành.

6. Cáp mạng VCOM – bảo hành 1 đổi 1

Để khẳng định cho chất lượng của sản phẩm cũng như đảm bảo trải nghiệm người dùng. Các sản phẩm VCOM đều được hỗ trợ chính sách bảo hành chính hãng, 1 đổi 1 cho các sản phẩm lỗi trong vòng 1 năm theo quy định. Những sản phẩm sẽ được bảo hành tận nơi công trình thi công mà không phải chịu thêm bất kì chi phí nào khác.

Đừng ngần ngại liên hệ với VCOM để nhận được báo giá ưu đãi dành cho quý khách hàng! Gọi ngay số 090.123.9516 để được tư vấn nhé.